Nhận gia công xốp EPS, EVA, PE Theo yêu cầu| Hotline: 0969.644.886

Mùa vải thiều đang vào thời gian thu hoạch rộ, trong khi vải thiều giá thấp thì các vật dụng dùng trong bảo quản, chuyên chở vải lại tăng giá chóng mặt từng ngày...


20 ngàn/lít, nước ép hạng sang bán đầy vỉa hè Hà Nội
Trước kia, nói đến các loại nước ép hoa quả nói chung hay nước ép dứa nói riêng, người ta thường nghĩ tới các loại đồ uống bán trong quán cà phê hay thức uống của những nhà hàng sang,... Bởi, một ly nước ép giá tầm trên 40.000 đồng.
Thế nhưng, những ngày này, trên khắp các vỉa hè Hà Nội, nước ép dứa nguyên chất xuất hiện tràn ngập với giá siêu rẻ, trở thành thức uống giải nhiệt bình dân vô cùng đắt khách.
Một lít nước dứa ép nguyên chất giá chỉ 30.000 đồng/lít, thậm chí có nơi bán 20.000 đồng/lít. Nếu bán theo chai giá chỉ từ 10.000-15.000 đồng/chai. Đây là loại nước giải khát mới thơm ngon, đang được bày bán tràn ngập vỉa hè. (Xem tiếp)
Thùng xốp đắt ngang vải thiều, thương lái méo mặt
Giá vải thiều loại 1 (quả đều, đẹp mã hoặc trồng theo chuẩn VietGap) hiện vẫn giữ ở mức cao từ 13.000 – 15.000 đồng/kg trong khi đó vải thiều loại 2, loại 3 đạt chưa đến 10.000 đồng/kg, thậm chí có loại chỉ được thu mua giá 5.000 đồng/kg.
Trong khi vải thiều giá thấp thì các vật dụng dùng trong bảo quản, chuyên chở vải lại tăng giá chóng mặt từng ngày.
A Quảng, một thương lái Trung Quốc đang mua vải ở thị trấn Chũ của huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, cho biết, giá mỗi chiếc thùng xốp hiện đã lên tới 80.000 đồng, đắt gần gấp đôi so với những ngày trước. (Xem tiếp)
Quần áo bán vỉa hè: Ham “giá rẻ như cho” rồi rước họa vào thân
Khi nói tới việc quần áo Trung Quốc hay quần áo giá rẻ bán ở các vỉa hè thu hút khá nhiều người mua, bà Phương (Giám đốc một xưởng chuyên sản xuất đồ may mặc xuất khẩu sang nước ngoài tại Hà Đông cho biết, người tiêu dùng Việt Nam thường rất thích rẻ nên những sản phẩm này được đông đảo quần chúng lựa chọn cũng là điều dễ hiểu. Hay cũng có người không có điều kiện dùng hàng chất lượng tốt, giá cao nên lựa chọn duy nhất của họ là ngon, bổ, rẻ vẫn đặt lên hàng đầu vì không có sự lựa chọn.
Tuy nhiên, cũng theo bà Phương, thực tế quần áo giá rẻ không chỉ kém về chất liệu vải mà còn đường may cũng rất ẩu, dễ rách, nhăn nhúm chỉ mặc được một thời gian là bỏ. Bởi đối với quần áo giá rẻ thường sử dụng những sợi vải thô, hàng loại để dệt nên khi sờ tay vào thường bị cứng, không mịn, mặc vào thường bí, khó chịu... (Xem tiếp)

Với mức tiêu thụ khoảng 6 tỷ USD/năm, tăng trưởng trung bình hàng năm trên 30% và hơn 33 triệu người tham gia, ngành sản xuất và tiêu dùng mỹ phẩm tại Việt Nam đang được các doanh nghiệp (DN) nước ngoài đánh giá là thị trường hấp dẫn, tiềm năng nhất khu vực Đông Nam Á.
Tuy nhiên, tình trạng mỹ phẩm giả, lậu, vẫn chưa được kiểm soát tốt trên thị trường, khiến các DN sản xuất trong nước mất dần khả năng cạnh tranh, đồng thời cũng là mối lo ngại của các DN nước ngoài khi đầu tư vào thị trường Việt Nam.
Mỹ phẩm bán tràn lan ngoài thị trường, người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là hàng thật, hàng dỏm. (Xem tiếp)

XEM THÊM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay sau 5p